Mô tả sản phẩm

Draytek Vigor2927Fac là dòng sản phẩm Allinone, cung cấp các tính năng của bộ cân bằng tải, bộ định tuyến và thiết bị phát Wifi chỉ trong một thiết bị. Vigor2927Fac là dòng thiết bị mạng chuyên dụng, độ linh hoạt cao trong nhiều tác vụ, phù hợp dành cho các khách hàng cá nhân, gia đình, doanh nghiệp hiện nay. Với màu đen chủ đạo, sản phẩm có thiết kế trang nhã, hoạt động êm ái. Router Draytek Vigor2927Fac được trang bị đa cổng kết nối WAN, LAN cho phép thiết lập tối đa 16 VLAN. 

Tính năng phát Wifi được tích hợp sẵn trên thiết bị, cho phép phát Wifi băng tần kép 2.4GHz & 5GHz với thông lượng đạt tới 1.2Gbps, phù hợp để triển khai các hệ thống Wifi Marketing cho doanh nghiệp, tổ chức. Khả năng quản lý tập trung đa thiết bị điểm truy cập DrayTek cùng một loạt các tính năng tiện ích giúp bảo mật và tối ưu hóa đường truyền như: quản lý chất lượng dịch vụ (QoS), Firewall, VPN, Load Balancing…

Bài viết ngay sau đây của QTC TECH sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn đọc về dòng sản phẩm trên. Bạn đọc đừng bỏ lỡ!

Tổng quan về thiết bị cân bằng tải Router Draytek Vigor2927Fac

Draytek Vigor2927Fac là mẫu thiết bị All in one đồng nghĩa với việc Vigor2927Fac có thể đóng nhiều vai trò trong hệ thống mạng của bạn, bao gồm: thiết bị thu phát Wifi, thiết bị cân bằng tải và thiết bị tường lửa (Firewall). Khả năng đảm nhiệm nhiều tác vụ trong mạng giúp Draytek Vigor2927Fac trở thành lựa chọn lý tưởng, hàng đầu hiện nay của các doanh nghiệp, tổ chức quy mô vừa – nhỏ. 

Về cấu hình phần cứng, thiết bị được trang bị tới 5 cổng LAN mặc định 1Gbps, cho phép triển khai 16 VLAN tối đa. Cổng WAN1 đồng thời hỗ trợ slot SFP, cho phép kết nối trực tiếp đường truyền cáp quang công nghệ AON mà không cần sử dụng thêm bộ chuyển đổi quang điện converter. Qua đó khu vực lắp đặt thiết bị sẽ gọn gàng hơn, không gặp phải tình trạng quá nhiều dây cáp lộn xộn, mất mỹ quan. Hệ điều hành được sử dụng trên DrayTek Vigor2927Fac là VigorACS, cho phép quản lý trực tiếp thông qua nền tảng Cloud và phần mềm quản lý cục

Đặc điểm nổi bật

 • WAN 1 cổng quang gắn SFP 1.25Gbps, 1 hoặc 2 sợi quang
 • WAN 2 có thể chuyển đổi WAN/LAN Gigabit Ethernet, RJ45.
 • 5 cổng Lan Gigabit, hỗ trợ VLAN tag 802.1q chia 16 VLAN (8 Subnet)
 • 2 cổng USB kết nối USB 3G/4G, Printer,…
 • NAT Session: 60.000 / NAT Throughput: 1.8 Gbps (Dual Wan), chịu tải 150 user
 • Cân bằng tải (cộng gộp băng thông) hoặc dự phòng các đường truyền internet (Load Balance/ Failover)
 • WiFi AC1300 Wave 2 MU-MIMO (2.4GHz: 400Mbps, 5GHz: 867Mbps)
 • Hỗ trợ triển khai dịch vụ cao cấp: Static IP, PPoE, PPTP/L2TP, DHCP…
 • Hỗ trợ các dịch vụ: Leasedline, L2VPN, L3VPN, MetroNET… trên sub interface (NAT hoặc Routing)
 • Hỗ trợ đường truyền đa dịch vụ (IPTV, Internet, VoIP,…)
 • VPN Server 50 kênh (PPTP, L2TP, IPSec(IKEv1, IKEv2), SSL), Openvpn + SSL VPN: 25
 • IPsec VPN Performnace: 290Mbps / SSL VPN Performance: 120Mbps
 • Kiểm soát và quản lý băng thông giúp tối ưu hóa đường truyền internet
 • Firewall mạnh mẽ, linh hoạt, quản trị phân quyền truy cập Internet (IP/MAC Address, Port Service, URL/Web content filter, schedule…), Firewall SPI dựa trên đối tượng, quản lý nội dung (CSM).
 • Web portal: Hiện trang quảng cáo khi khách hàng kết nối internet
 • Tích hợp Wi-Fi Marketing từ các nhà phát triển hàng đầu như Meganet, VNWIFI, Nextify…
 • DrayDDNS tên miền động miễn phí của DrayTek
 • Quản lý tập trung VPN cho 8 site Router Vigor khác qua Internet (CVM)
 • Quản lý tập trung cho 20 Access Point (APM), 10 Switch (SWM)
 • Quản lý tập trung Vigor2927 bằng phần mềm DrayTek VigorACS 2 hoặc cloud DrayTek Free

Tính năng cân bằng tải đường truyền kép

Thiết bị DrayTek Vigor2927Fac được trang bị 2 cổng WAN 1Gbps, trong đó: 1 cổng WAN slot SFP và 1 cổng WAN/LAN RJ45. Người dùng có thể chạy song song 2 đường truyền Internet cùng lúc. Thiết bị sẽ tự động phân chia tải trên 2 đường truyền và tự động chuyển hướng kết nối dự phòng khi một đường truyền bất kỳ gặp sự cố. 

Router Draytek Vigor2927Fac theo dõi mức sử dụng băng thông trên mỗi mạng WAN, kiểm soát băng thông tối đa có thể đạt được và đảm bảo sự cân bằng giữa các mạng WAN. Thiết bị cũng hỗ trợ tính năng cân bằng tải theo phiên, cho phép phân phối các phiên của một kết nối duy nhất giữa tất cả các liên kết WAN và cung cấp cho các thiết bị khách trong mạng LAN trải nghiệm Internet nhanh hơn so với một liên kết đơn lẻ có thể làm được.

Draytek Vigor2927Fac giúp bạn tăng tốc độ internet, cải thiện độ tin cậy, giảm thiểu tối đa thời gian chết của mạng và tận dụng tối đa từng liên kết để cung cấp trải nghiệm duyệt Web tối ưu, tốc độ cao. 

Wifi băng tần kép tốc độ cao

DrayTek Vigor2927Fac không chỉ là bộ cân bằng tải mà còn là thiết bị phát Wifi băng tần kép, hỗ trợ chuẩn Wifi thông dụng nhất hiện nay là Wifi 5 ( 802.11ac Wave 2). Thiết bị cung cấp một loạt các tính năng phát sóng vô tuyến mạnh mẽ như: 

 • Thiết kế dựa trên chuẩn AC1300 cho thông lượng tối đa lên tới 400Mbps trên băng tần 2.4GHz và 867Mbps trên băng tần 5GHz. Với mức thông lượng này, thiết bị đủ đáp ứng được hầu hết các nhu cầu sử dụng Wifi đối với khách hàng cá nhân, gia đình phổ thông hay doanh nghiệp hiện nay.
 • Hoạt động trên 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz đồng thời, giúp vừa tương thích được với các thiết bị cũ (chủ yếu hoạt động trên 2.4GHz), vừa mang lại trải nghiệm WiFi tốc độ cao, độ trễ thấp cho các thiết bị đời mới (hoạt động trên băng tần 5GHz).
 • Công nghệ MU-MIMO 4×4 trên băng tần 5GHz giảm thiểu tối đa tình trạng nhiễu sóng, độ trễ mạng và cho phép thiết bị cùng lúc truyền dữ liệu đến 4 thiết bị client đồng thời, giúp tăng tốc và cải thiện hiệu năng làm việc của thiết bị Wifi tại các khu vực có mật độ thiết bị kết nối đông đúc.
 • Công nghệ MIMO 2×2 trên băng tần 2.4GHz cho phép xử lý đa kết nối đồng thời từ nhiều thiết bị khách. Bằng cách sử dụng nhiều anten truyền và nhận, MIMO có khả năng chọn lựa đường truyền tốt nhất và tối đa hóa khả năng phủ sóng của mạng Wifi đồng thời tăng tốc độ truyền dữ liệu và cải thiện độ tin cậy của mạng Wifi đối với các kết nối từ xa.
 • Band Steering: Tạo điều kiện để các thiết bị đời mới có hỗ trợ 5GHz có thể kết nối vào băng tần 5GHz, từ đó có được kết nối mạng tốc độ cao và ổn định.

mui ten qtctechBạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về Wifi băng tần kép tại đây

Tính năng VPN mạnh mẽ – Duyệt web bảo mật, an toàn hơn

DrayTek Vigor2927Fac cho phép quản lý tới 50 liên kết VPN đồng thời (trong đó có tối đa 25 kênh SSL VPN đồng thời) có thể đạt mức thông lượng tối đa lên đến 250 Mbps. Lý giải cho mức thông lượng này nằm ở việc thiết bị được trang bị bộ xử lý mã hóa AES, DES và 3DES, do đó có thể cung cấp thông lượng VPN lớn trong khi vẫn mã hóa tất cả dữ liệu. Tìm hiểu thêm thông tin về VPN qua bài viết: VPN là gì? Ưu nhược điểm, cách hoạt động, công dụng của VPN

Tính năng VPN có trên Vigor2927Fac hỗ trợ hầu hết các giao thức tiêu chuẩn ngành hiện nay, bao gồm GRE, PPTP, L2TP, L2TP qua IPsec, IPsec, IKEv2, SSL VPN và OpenVPN. Với các giao thức tiêu chuẩn trên, thiết bị có thể xây dựng liên kết VPN site-to-site với các thiết bị cân bằng tải khác trong cơ sở hạ tầng mạng hiện tại của bạn.

Thiết bị router DrayTek Vigor2927Fac thực sự là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp, triển khai giải pháp làm việc tại nhà cho nhân viên công ty, dễ dàng thiết lập các kết nối an toàn tới mạng nội bộ và tiếp cận dịch vụ của doanh nghiệp. Ngoài ra các văn phòng chi nhánh có thể sử dụng tính năng VPN để liên kết an toàn, mã hóa dữ liệu được chia sẻ khỏi các xâm nhập trái phép từ mạng công cộng. 

mui ten qtctechTham khảo thêm: Giao thức mạng là gì?

Hệ điều hành VigorACS đa tính năng – Quản lý đa nền tảng

Draytek Vigor2927Fac sử dụng hệ điều hành VigorACS đa tính năng cùng giao diện quản lý trực quan, thân thiện với hầu hết người dùng hiện nay, từ phổ thông đến chuyên gia. Người dùng có thể sử dụng VigorACS để quản lý và cấu hình thiết bị thông qua hai phiên bản:

 • Phần mềm tự cài đặt và triển khai trên PC, laptop(cần kích hoạt License hàng năm.
 • Dịch vụ Cloud VigorACS hoàn toàn miễn phí tuy nhiên bị giới hạn tính năng.

Hệ điều hành VigorACS cung cấp một loạt các tính năng:

 • Giám sát trạng thái, thu thập thông tin và cung cấp báo cáo: đây là chức năng cơ bản trên VigorACS, hỗ trợ quản trị viên nắm bắt nhanh chóng tình trạng vận hành của hệ thống, phát hiện các vấn đề tồn tại và đưa ra giải pháp xử lý nhanh chóng.
 • Cấu hình thiết bị từ xa và cấu hình hàng loạt thiết bị đồng thời: Nếu hệ thống mạng của bạn khá phức tạp với số lượng thiết bị lớn, việc phải cấu hình cho từng thiết bị sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức. Vì vậy VigorACS cho phép sao lưu cài đặt trên thiết bị chính và áp dụng hàng loạt trên các thiết bị mới. Qua đó rút ngắn thời gian và tiết kiệm công sức khi phải cấu hình mới hoặc thay đổi cấu hình hệ thống mạng. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn triển khai hệ thống Wifi Mesh đa node mạng.
 • Lập lịch sao lưu cấu hình tự động: Tính năng sao lưu cấu hình tự động giúp giảm thiểu tối đa rủi ro gặp sự cố bất ngờ, cho phép người dùng nhanh chóng khôi phục hoạt động của hệ thống.
 • Chủ động lên lịch nâng cấp firmware tự động: Bạn có thể nâng cấp firmware hay các chương trình phần mềm theo thời gian biểu tự thiết lập. Qua đó tránh các khung giờ có nhiều người sử dụng, tránh làm gián đoạn công việc.

Draytek Vigor2927Fac cho phép quản lý tập trung các thiết bị mạng cùng thương hiệu, bao gồm:;

 • Quản lý tập trung VPN cho 8 site Router Vigor trên nhiều trình duyệt Internet (CVM)
 • Quản lý tập trung cho 20 Access Point (APM), 10 Switch (SWM)

Một số tính năng nổi bật khác có trên thiết bị cân bằng tải Router Draytek Vigor2927Fac

Quản lý chất lượng QoS 

QoS là tính năng quản lý băng thông trên Draytek Vigor2927Fac, cho phép phân bổ băng thông hợp lý giữa các dịch vụ mạng để đảm bảo trải nghiệm luôn ở mức tốt nhất. Dịch vụ thoại VoIP luôn được ưu tiên hàng đầu, sẵn sàng sử dụng khi cấu hình trực tiếp trên cổng UDP 5060 mặc định. Băng thông sẽ được phân chia một cách hợp lý dựa trên mức độ ưu tiên của từng công việc hay dịch vụ trong mạng. 

mui ten qtctechXem thêm: Băng thông là gì? Tìm hiểu về băng thông mạng (Bandwidth)

Tính năng Wifi Mesh có sẵn trên Router 

 Vigor2927Fac được tích hợp sẵn tính năng Wifi Mesh, cho phép liên kết với nhiều thiết bị Access Point để mở rộng vùng phủ sóng Wifi đến mọi ngóc ngách trong công ty và nhà riêng của bạn một cách dễ dàng. Đây là sự đột phá khi chúng ta đã quá quen với việc Wifi Mesh chỉ tích hợp trên các thiết bị thu phát Wifi. Draytek Vigor2927Fac có thể kết nối tối đa tới 7 thiết bị wifi DrayTek khác, tự động dò tìm và kết nối với các thiết bị Access Point khả dụng để áp dụng cài đặt nhanh chóng. Bên cạnh đó tính năng Roaming Active cho phép thiết bị khách có thể di chuyển qua lại giữa các điểm kết nối Wifi mà vẫn giữ được chất lượng sóng mạnh và ổn định nhất.

mui ten qtctechBạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về wifi mesh qua bài viết: Wifi Mesh là gì? Nên dùng Mesh Wifi hay bộ kích sóng Repeater?

Quản lý VLAN toàn diện

Với 5 cổng RJ45 dùng cho mạng LAN, DrayTek Vigor2927Fac cho phép chia nhỏ mạng cơ sở thành 16 VLAN với 8 subnet tối đa. Quản trị mạng có thể dễ dàng phân chia hệ thống mạng thành các khu vực riêng để phục vụ cho nhiều công việc, nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Ví dụ: khách – nhân viên, kế toán – kinh doanh – nhân sự – marketing, máy tính văn phòng – máy chủ, …

Tính năng VLAN giúp cải thiện mức độ bảo mật, giám sát truy cập của người dùng mạng và quản lý mạng nội bộ dễ dàng hơn theo từng quy mô nhỏ.

mui ten qtctechĐọc thêm: VLAN là gì? Ứng dụng và phân biệt các loại VLAN

Tính năng Firewall

Thiết bị cân bằng tải DrayTek Vigor2927Fac có thể đóng vai trò chuyên biệt của một bộ phát Wifi, thiết bị cân bằng tải và bộ định tuyến trong hệ thống mạng. Tuy nhiên tính năng Firewall được tích hợp sẵn trên mẫu thiết bị router DrayTek này mới chỉ dừng lại ở mức cơ bản. Tuy nhiên người dùng cá nhân, gia đình phổ thông hay các doanh nghiệp vừa – nhỏ vẫn có thể khai thác tối đa những tính năng tường lửa mạnh mẽ như:

 • Kiểm soát truy cập theo từng người dùng.
 • Lập lịch quét lỗ hổng tường lửa.
 • Lọc theo từ khóa chứa trong URL.
 • Lọc theo nội dung của trang web.
 • Lọc theo IP, Port, giao thức của dịch vụ.
 • Lọc theo quốc gia.
 • Lọc chương trình, chủng loại tập tin…
 • Lọc theo truy vấn DNS.

Với tính năng Firewall hay tường lửa, DrayTek Vigor2927Fac có thể hỗ trợ quản trị viên kiểm soát toàn diện các lưu lượng truy cập vào mạng nội bộ doanh nghiệp để phát hiện các lưu lượng bất thường của sự xâm nhập bất hợp pháp, theo dõi các nội dung tìm kiếm và kiểm soát quyền truy cập của từng nhân viên. 

Đối với các gia đình hiện nay, thiết bị này cũng hỗ trợ khá tốt cho các bậc phụ huynh trong việc quản lý con cái, theo dõi và hạn chế việc tiếp cận tới các nội dung hay website độc hại, bị cấm. 

Wifi Marketing hỗ trợ tối đa cho quảng cáo doanh nghiệp

Hiện nay Wifi Marketing đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm, tăng độ nhận diện thương hiệu cho các nhãn hàng. Bằng việc thiết lập các điểm truy cập Wifi miễn phí, mất phí, doanh nghiệp và tổ chức có thể cung cấp đến khách hàng những sản phẩm hay dịch vụ khuyến mãi và tiếp cận dễ dàng tới các khách hàng tiềm năm.

DrayTek Vigor2927Fac cung cấp tính năng Draytek Hotspot mang lại rất nhiều lợi ích cho tổ chức trong chiến dịch marketing, bao gồm:

 • Chuyển hướng khách truy cập điểm phát sóng đến trang chủ công ty, trang cung cấp dịch vụ hay các sản phẩm khuyến mại, bài khảo sát trực tuyến.
 • Hiển thị cho khách truy cập chính sách sử dụng dịch vụ Wifi và yêu cầu họ đồng ý bằng cách nhấp qua để có quyền truy cập vào wifi.
 • Yêu cầu khách hàng để lại thông tin liên hệ hoặc tài khoản mạng xã hội trước khi họ có thể sử dụng dịch vụ Internet. Dữ liệu sẽ được khai thác cho các chiến dịch quảng bá trong tương lai của nhãn hàng.
 • Quản lý băng thông được tích hợp vào Hotspot để kiểm soát băng thông và phiên sử dụng của khách Hotspot. Quản trị viên có thể giới hạn thời gian phiên sử dụng để tối ưu sự ổn định của điểm truy cập mạng, xử lý nhiều kết nối đồng thời.
 • Chủ động thiết kế, lựa chọn giao diện cổng kết nối Draytek Hotspot để gây ấn tượng cho khách hàng truy cập.

DrayTek Vigor2927Fac phù hợp với đối tượng nào?

DrayTek Vigor2927Fac là một thiết bị cân bằng tải đa chức năng mạnh mẽ, được thiết kế để phục vụ các đối tượng sau:

 • Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMB): Vigor2927Fac là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhu cầu thiết lập hạ tầng mạng tin cậy và an toàn. Thiết bị cung cấp đa dạng tính năng quản lý vô cùng phong phú, nổi bật như thiết lập đường truyền VPN, các tính năng Firewall mạnh mẽ cùng quản lý VLAN để hỗ trợ tối đa cho quá trình mở rộng hệ thống mạng, nâng cấp khả năng bảo mật và giảm thiểu tối đa các cuộc tấn công vào mạng doanh nghiệp.
 • Văn phòng chi nhánh : Tính năng thiết lập và quản lý VPN khá lý tưởng khi triển khai các liên kết giữa nhiều văn phòng chi nhánh của một doanh nghiệp theo mô hình VPN site-to-site, đảm bảo sự an toàn và tính toàn vẹn của dữ liệu được chia sẻ giữa các văn phòng chi nhánh và trung tâm chính khi truyền qua mạng công cộng có nhiều rủi ro bảo mật.
 • Các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng nhiều dịch vụ mạng: Vigor2927Fac hỗ trợ nhiều dịch vụ mạng như VLAN, WLAN, multi-WAN (kết nối đa cổng WAN), cân bằng tải và định tuyến. Điều này cho phép tổ chức phân chia hệ thống mạng vật lý thành các phân đoạn riêng biệt để dễ dàng quản lý theo từng mô hình phòng ban, nhóm người dùng. Bên cạnh đó quản lý băng thông hiệu quả và tận dụng nhiều nguồn internet để cân bằng tải, cải thiện hiệu suất mạng. 
 • Các gia đình, người dùng phổ thông: Đối với các gia đình phổ thông, thiết bị DrayTek Vigor2927Fac cung cấp khá nhiều tính năng tiện lợi như: thu phát Wifi băng tần kép tốc độ cao, tính năng quản lý QoS phân bổ băng thông hợp lý cùng nhiều tính năng giám sát quyền truy cập và hạn chế nội dung độc hại đối với trẻ em.

Mua DrayTek Vigor2927Fac ở đâu chính hãng, giá tốt?

QTC TECH – Đơn vị đáng tin cậy trên thị trường, phân phối các dòng thiết bị mạng Draytek chính hãng. QTC TECH tự hào là đối tác tin cậy hàng đầu của nhiều chủ đầu tư đang quản lý nhiều dự án đa quy mô toàn quốc.

Chúng tôi cam kết các kiện hàng thiết bị cân bằng tải DrayTek Vigor2927Fac được vận chuyển tới tay khách hàng được đính kèm đầy đủ hợp đồng, hóa đơn bán hàng, hồ sơ chứng từ nhập khẩu (Bill, invoice, Packing list, CO và CQ). QTC TECH nói không với hàng giả, hàng kém chất lượng vì chúng tôi hiểu rằng chất lượng là yếu tố quan trọng nhất khi chọn lựa một thiết bị mạng.

Tổng kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin bạn cần biết về DrayTek Vigor2927Fac – Mẫu sản phẩm thiết bị cân bằng tải đa tính năng, phù hợp với nhiều quy mô doanh nghiệp hiện nay. Hiện nay QTC TECH đang phân phối số lượng lớn thiết bị mạng của hãng Draytek, trong đó có DrayTek Vigor2927Fac tại các khách sạn, resort cao cấp, homestay, bệnh viện, trường học, nhà hàng trên toàn quốc. Nếu bạn đọc đang có nhu cầu tư vấn về mẫu sản phẩm trên, liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn, báo giá và hỗ trợ kỹ thuật chi tiết nhất!

🏆 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ QTC TECH
💸 MST: 3401240163
🏡184 Phạm Thị Ngư, Xã Phong Nẫm, TP. Phan Thiết
☎️ Hotline: 094.22.888.94
🌐www.qtctech.vn
🌐www.fb.com/qtc.technology/
⛳️https://g.page/qtcshop

icon mui tenLiên hệ với chúng tôi để có giá tốt: Hotline: 0888.1983.39 | Fanpage QTC TECH