Mô tả sản phẩm

Draytek Vigor2962 là dòng thiết bị cân bằng tải chính hãng Draytek, được tích hợp sẵn các tính năng định tuyến, cân bằng tải và Firewall chuyên nghiệp, khả năng chịu tải lên đến 300 user. Thiết bị được triển khai tại các văn phòng, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, phòng game, resort cao cấp. Bài viết ngay sau đây sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về Router Draytek Vigor2962. Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu!

Đôi nét về Router Draytek Vigor2962

Draytek Vigor2962 là mẫu thiết bị cân bằng tải, đồng thời cũng tích hợp sẵn rất nhiều tính năng định tuyến, tường lửa (Firewall). Về cấu hình phần cứng, thiết bị được trang bị tối đa 6 cổng RJ45 cho phép thiết lập, chuyển đổi linh hoạt mạng WAN/LAN. Các cổng kết nối được phân chia một cách rõ ràng:

 • Đối với mạng LAN sẽ có 2 cổng 1GbE mặc định ( P5 – P6).
 • 1 cổng 2.5 Gigabit chuyển đổi WAN/LAN (P1).
 • 2 cổng 1GbE chuyển đổi linh hoạt WAN/LAN (P3-P4).
 • 1 Combo cổng 1GbE và module quang SFP.
 • Draytek Vigor2962 khả năng chịu tải lên đến 300 user.

Module quang học SFP cho phép kết nối trực tiếp đường truyền cáp quang công nghệ AON mà không cần sử dụng thêm bộ chuyển đổi quang điện converter. Khu vực lắp đặt thiết bị được tối giản, gọn gàng hơn, tình trạng lộn xộn hay mất mỹ quan do sử dụng quá nhiều cáp kết nối sẽ được giải quyết. Hệ điều hành được sử dụng trên DrayTek Vigor2962 là VigorACS, cho phép quản lý trực tiếp thông qua nền tảng Cloud và phần mềm quản lý cục bộ. VigorACS cung cấp khá nhiều tính năng nổi bật, cho phép người dùng khai thác tối đa hiệu năng phần cứng trong nhiều tác vụ định tuyến, kiểm soát truy cập, quản lý băng thông, thiết lập VPN, quản lý VLAN…

Đặc điểm nổi bật

 • 4 cổng WAN/LAN Switchable (chuyển đổi WAN/LAN linh hoạt và cho phép chạy tối đa 2 WAN đồng thời):
 • 1 port 2.5 Gigabit WAN, RJ-45
 • 1 port Gigabit WAN RJ45 / SFP Combo
 • 2 port Gigabit WAN / LAN RJ45 thay đổi linh hoạt LAN
 • 2 port LAN Gigabit RJ-45
 • 2 port USB dùng kết nối thiết bị lưu trữ
 • Multi-WAN Load Balancing & Failover, hỗ trợ đường truyền đa dịch vụ (IPTV, Internet, VoIP…).
 • NAT Session: 300.000, NAT Throughtput: 2.2Gb/s với khả năng chịu tải lên đến 300 user
 • Hỗ trợ triển khai nhiều dịch vụ cao cấp: Leased line, L2VPN, L3VPN, MetroNET, Static IP, PPOE, PPTP/L2TP, DHCP
 • VLAN Tag 802.1q Hỗ trợ chia 20 lớp mạng khác nhau, DMZ LAN, IP routed LAN.
 • VPN server 200 kênh đồng thời, IPSec (IKEv1, IKEv2, XAuth), trong đó có 50 kênh OpenVPN, SSL VPN…., VPN Trunking (Load balancing/Backup).
 • Tích hợp Wi-Fi Marketing từ các nhà phát triển hàng đầu như Meganet, VNWIFI, Nextify…
 • Kiểm soát và quản lý băng thông tối ưu đường truyền Internet, chế độ Hight-Availability.
 • Firewall mạnh mẽ, linh hoạt (IP/MAC Address, Port Service, URL/Web Content Filter…), Firewall SPI dựa trên đối tượng, quản lý nội dung (CSM).
 • DrayDDNS tên miền động miễn phí của DrayTek.
 • Quản lý tập trung cho 50 Access Point (APM), 30 Switch (SWM).
 • Quản lý tập trung Vigor2962 bằng phần mềm DrayTek VigorACS 2 hoặc Cloud DrayTek Free.

Tính năng cân bằng tải đường truyền kép

Thiết bị DrayTek Vigor2962 được trang bị tới 4 cổng RJ45 hỗ trợ thiết lập mạng WAN trong đó: 1 cổng WAN/LAN hỗ trợ tốc độ 2.5Gbps, Combo Gigabit RJ45/ SFP slot và 2 cổng WAN/LAN 1G. Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể chạy tối đa 2 cổng WAN cùng lúc. Vigor2962 hỗ trợ các chế độ cân bằng tải (Load-Balancing) và chế độ dự phòng (Failover) trên hai 2 đường truyền Internet với băng thông tối đa đạt tới 2.2Gbps. Thiết bị sẽ tự động phân chia tải trọng trên 2 đường truyền và tự động chuyển đổi sang kết nối dự phòng khi một trong hai đường truyền gặp phải sự cố. 

Router Draytek Vigor2962 cho phép quản lý mức sử dụng băng thông trên mỗi mạng WAN, để đảm bảo sự cân bằng giữa các mạng WAN. Thiết bị cũng hỗ trợ tính năng cân bằng tải theo phiên giúp tăng tốc độ internet, cải thiện độ tin cậy, giảm thiểu tối đa thời gian chết của mạng và tận dụng tối đa các liên kết có sẵn để nâng cao hiệu suất hoạt động. Thiết bị có đủ khả năng để đáp ứng tốt nhu cầu truy cập Internet tốc độ cao cho hệ thống mạng tại các công ty, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện hiện nay.

Thiết lập đa kênh VPN – Thông lượng truyền tải vượt trội 

DrayTek Vigor2962 cho phép quản lý tới 200 liên kết VPN đồng thời (trong đó có tối đa 50 kênh SSL VPN đồng thời) có thể đạt mức thông lượng tối đa IPsec VPN lên tới 1 Gbps. Thiết bị được tích hợp bộ xử lý mã hóa AES, DES và 3DES, có thể cung cấp mức thông lượng VPN tương đối lớn ngay cả khi dữ liệu được mã hóa.

Tính năng VPN có trên bộ cân bằng tải Draytek Vigor2962 hỗ trợ hầu hết các giao thức tiêu chuẩn hiện nay, bao gồm: GRE, PPTP, L2TP, L2TP over IPsec, IPsec, IKEv2, SSL VPN và OpenVPN. 

Thiết bị router DrayTek Vigor2962 thực sự là giải pháp lý tưởng, nhỏ gọn để triển khai các mô hình làm việc tại nhà cho nhân viên công ty, thiết lập các kết nối an toàn để nhân viên có thể truy cập vào mạng nội bộ cùng các dịch vụ của doanh nghiệp với mức độ bảo mật cao hơn. 

Bên cạnh đó tính năng VPN cũng rất hữu ích khi triển khai các liên kết bảo mật giữa nhiều chi nhánh của doanh nghiệp, dữ liệu sẽ được mã hóa để ngăn cản các xâm nhập trái phép khi truyền qua mạng công cộng. 

mui ten qtctechTìm hiểu thêm: Hướng dẫn thiết lập VPN trên thiết bị định tuyến đơn giản nhất

Hệ điều hành VigorACS đa tính năng – Quản lý đa nền tảng

Draytek Vigor2962 cũng giống các router DrayTek khác khi được trang bị hệ điều hành VigorACS, được thiết kế để hỗ trợ tối đa cho hầu hết các đối tượng người dùng hiện nay, từ khách hàng phổ thông cho đến nhân viên quản trị chuyên nghiệp. 

Sở hữu giao diện quản lý trực quan, thân thiện VigorACS cung cấp cho người dùng hai phiên bản quản lý, gồm:

 • Phần mềm quản lý cục bộ trên PC, laptop (cần kích hoạt License hằng năm).
 • Dịch vụ Cloud VigorACS hoàn toàn miễn phí được sử dụng trên nền trình duyệt Web tuy nhiên kho tính năng sẽ bị giới hạn tương đối.

Một số các tính năng nổi bật có trên hệ điều hành VigorACS bao gồm: 

 • Giám sát trạng thái, thu thập thông tin và cung cấp báo cáo: Chức năng quản lý cơ bản này sẽ hỗ trợ quản trị viên theo dõi tình trạng hoạt động của hệ thống theo thời gian thực, nhận các báo cáo về hiệu suất mạng và các vấn đề tồn tại để đưa ra giải pháp xử lý nhanh chóng.
 • Cấu hình thiết bị từ xa và cấu hình hàng loạt thiết bị đồng thời: VigorACS cho phép người dùng có thể cấu hình thiết bị từ xa mọi lúc, mọi nơi thông qua nền tảng quản lý đám mây. Ngoài ra tính năng sao lưu cài đặt sẽ hỗ trợ tối đa cho quá trình thiết lập các sản phẩm mới. Thay vì phải cấu hình cho từng thiết bị mất quá nhiều thời gian và công sức, người dùng có thể sao lưu toàn bộ cài đặt hệ thống và áp dụng hàng loạt thiết bị mới.
 • Hỗ trợ sao lưu và roll-back cấu hình tự động: Tính năng sao lưu cấu hình tự động giúp giảm thiểu tối đa rủi ro gặp sự cố bất ngờ, cho phép người dùng nhanh chóng khôi phục hoạt động của hệ thống.
 • Nâng cấp chương trình cơ sở tự động: Người dùng có thể nâng cấp firmware hay các chương trình cơ sở một cách tự động hoặc thiết lập theo từng mốc thời gian trong ngày. Điều này khá hữu ích khi bạn có thể lựa chọn các khung giờ không có quá nhiều thiết bị hay người dùng cùng sử dụng, tránh làm gián đoạn công việc.

Draytek Vigor2962 cho phép quản lý tập trung 50 thiết bị Access Point (APM), 30 thiết bị Switch (SWM)

Quản lý VLAN toàn diện

Được trang bị các cổng kết nối hỗ trợ chuyển đổi linh hoạt giữa WAN/LAN, DrayTek Vigor2962 hỗ trợ 802.1q Multi-VLAN cho phép chia nhỏ mạng cơ sở thành 20 VLAN riêng biệt. Nhân viên quản trị có thể phân chia mạng nội bộ thành các phân đoạn mạng riêng để phục vụ cho nhiều công việc, nhiều đối tượng người dùng khác nhau. 

Có thể lấy ví dụ: Trong một công ty có rất nhiều phòng ban, quản trị viên có thể phân chia mạng nội bộ doanh nghiệp thành các khu vực mạng riêng để phục vụ cho các nhóm người dùng hay thiết bị chuyên biệt như: khách – nhân viên, kế toán – kinh doanh – nhân sự – marketing, máy tính văn phòng – máy chủ, …

Tính năng VLAN giúp cải thiện mức độ bảo mật, giám sát truy cập của người dùng theo từng phân đoạn mạng và quản lý mạng nội bộ dễ dàng hơn theo từng quy mô nhỏ.

mui ten qtctechBạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về VLAN qua bài viết: VLAN là gì? Ứng dụng và phân biệt các loại VLAN

Tính năng Firewall

DrayTek Vigor2962 cũng được tích hợp sẵn khá nhiều tính năng Firewall mới chỉ dừng lại ở mức cơ bản. Tuy nhiên người dùng cá nhân, gia đình phổ thông hay các doanh nghiệp vừa – nhỏ vẫn có thể áp dụng những tính năng tường lửa mạnh mẽ để bảo vệ mạng nội bộ, giới hạn người dùng hay kiểm soát nội dung truy cập đối với từng thành viên trong gia đình. Một số tính năng tường lửa phổ biến, chúng tôi muốn đề cập đến bao gồm:

 • Kiểm soát truy cập theo từng người dùng.
 • Set lịch quét lỗ hổng tường lửa.
 • Lọc theo từ khóa chứa trong URL.
 • Lọc theo nội dung của trang web.
 • Lọc theo IP, Port, giao thức của dịch vụ.
 • Lọc theo quốc gia.
 • Lọc chương trình, chủng loại tập tin…
 • Lọc theo truy vấn DNS.

Tính năng Firewall có mặt trên DrayTek Vigor2962 là công cụ đắc lực để hỗ trợ quản trị viên trong việc kiểm soát chặt chẽ lưu lượng truy cập vào mạng nội bộ doanh nghiệp, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các lưu lượng bất thường của các cuộc tấn công, xâm nhập bất hợp pháp.

Đối với các đối tượng người dùng phổ thông, các hộ gia đình, thiết bị cũng cho phép các bậc phụ huynh quản lý con cái họ một cách dễ dàng thông qua việc theo dõi, lọc các trang web theo từ khóa URL hoặc danh mục web để chặn quyền truy cập vào nội dung không an toàn hoặc không phù hợp.

Wifi Marketing hỗ trợ tối đa cho quảng cáo doanh nghiệp

Wifi Marketing là tính năng tích hợp sẵn trên hầu hết các dòng thiết bị phát Wifi hay router hiện nay, đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm, nâng cao độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. 

Khi sử dụng DrayTek Vigor2962, doanh nghiệp có thể thiết lập các điểm truy cập Wifi miễn phí, mất phí tại nhiều khu vực, qua đó giới thiệu cho khách hàng những chính sách, dịch vụ, sản phẩm đang được khuyến mãi và tiếp cận dễ dàng hơn tới các khách hàng mới, tiềm năng trong tương lai.

Tính năng Draytek Hotspot cung cấp một loạt các tính năng tối ưu để hỗ trợ chiến dịch marketing của doanh nghiệp:

 • Chuyển hướng người dùng đang truy cập điểm phát sóng Wifi đến trang chủ công ty, trang giới thiệu sản phẩm hay các chương trình khuyến mãi đang diễn ra hay các bài khảo sát trực tuyến để đánh giá chất lượng phục vụ của nhãn hàng…
 • Thông báo các chính sách sử dụng dịch vụ Wifi và yêu cầu người dùng xác nhận để có quyền truy cập vào wifi.
 • Yêu cầu người dùng điền các trường thông tin liên hệ như SĐT, email, tên tuổi hoặc tài khoản mạng xã hội để có quyền truy cập vào dịch vụ Internet. Dữ liệu được thu thập sẽ được sử dụng cho các chiến dịch tiếp thị trong tương lai.
 • Quản lý băng thông để kiểm soát mức tiêu thụ theo từng phiên sử dụng của khách hàng. Quản trị viên có thể giới hạn thời gian của từng phiên kết nối để tối ưu sự ổn định của điểm truy cập mạng, đảm bảo rằng tất cả người dùng đều có thể kết nối.
 • Chủ động thiết kế giao diện, các tính năng của cổng kết nối Draytek Hotspot gồm: Skip Login, Landing page only, Click through, Various Hotspot Login. 
 • Hỗ trợ tích hợp các dịch vụ Wifi Marketing tới từ các hãng Wifi Marketing hàng đầu Việt Nam hiện nay như Meganet, Nextify, VNWIFI…

DrayTek Vigor2962 – Quản lý tập trung đa thiết bị AP/Switch

DrayTek Vigor2962 có thể đóng vai trò trung tâm quản lý các thiết bị thu phát Wifi Vigor Access Point và Vigor Switch với số lượng lần lượt là 50 và 30. Thông qua tính năng Central Management người dùng có thể sao lưu cấu hình, firmware và áp dụng các chương trình cơ sở trên nhiều thiết bị cùng lúc. Qua đó tối ưu thời gian, công sức phải bỏ ra khi triển khai các hệ thống mạng mới.

Trên bảng điều khiển tập trung của VigorACS, quản trị viên có thể kiểm soát danh sách tất cả các thiết bị VigorAP khả dụng trong mạng LAN bao gồm các thông tin: địa chỉ IP, kênh hoạt động, SSID, băng tần truyền tải, số lượng máy khách và phiên bản chương trình cơ sở.

Đối tượng nào nên sử dụng thiết bị cân bằng tải DrayTek Vigor2962?

DrayTek Vigor2962 là một thiết bị cân bằng tải đa chức năng mạnh mẽ gồm: VPN, Firewall, quản lý VLAN,thiết lập Hotspot. Hiện nay thiết bị được thiết kế để phục vụ các đối tượng sau:

 • Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMB).
 • Văn phòng chi nhánh (Branch offices).
 • Các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng nhiều dịch vụ mạng.
 • Các gia đình, người dùng phổ thông.

Mua DrayTek Vigor2962 ở đâu chính hãng, giá tốt?

Hàng giả, hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng lớn đến người dùng cả về kinh tế lẫn hiệu suất công việc. Hiểu rõ được vấn đề này QTC TECH – Đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam luôn cam kết nguồn hàng thiết bị mạng 100% chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ kho hàng của hãng. 

Chúng tôi hiện đang là đối tác tin cậy của nhiều chủ đầu tư và đại lý toàn quốc, các đơn hàng số lượng lớn sẽ được hỗ trợ chiết khấu giá tốt, hưởng chế độ bảo hành tiêu chuẩn của hãng và QTC TECH.

Các kiện hàng thiết bị cân bằng tải DrayTek Vigor2962 được vận chuyển tới tay khách hàng có đầy đủ hợp đồng, hóa đơn bán hàng, Bill, invoice, Packing list, CO và CQ. Chúng tôi nói không với hàng giả, hàng kém chất lượng vì uy tín là kim chỉ nam để phát triển của công ty.

Tổng kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin bạn cần biết về DrayTek Vigor2962 – Mẫu sản phẩm thiết bị cân bằng tải đa tính năng, phù hợp với nhiều quy mô doanh nghiệp vừa – nhỏ hiện nay. Thiết bị mạng của hãng Draytek luôn sẵn hàng tại đơn vị QTC TECH, chúng tôi đang phân phối số lượng lớn cho các dự án khách sạn, resort cao cấp, homestay, bệnh viện, trường học, nhà hàng trên toàn quốc. Nếu bạn đọc đang có nhu cầu tư vấn về mẫu sản phẩm trên, liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn, báo giá và hỗ trợ kỹ thuật chi tiết nhất!

🏆 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ QTC TECH
💸 MST: 3401240163
🏡184 Phạm Thị Ngư, Xã Phong Nẫm, TP. Phan Thiết
☎️ Hotline: 094.22.888.94
🌐www.qtctech.vn
🌐www.fb.com/qtc.technology/
⛳️https://g.page/qtcshop

icon mui tenLiên hệ với chúng tôi để có giá tốt: Hotline: 0888.1983.39 | Fanpage QTC TECH